Trang chủ / Blog / Các vấn đề về bảo dưỡng xe máy

Các vấn đề về bảo dưỡng xe máy


Để có được chuyến đi vui vẻ, bình an và chiếc xe của bạn hoạt động ổn định thì việc bảo dưỡng vỏ không ruột thật kỹ lưỡng là điều cần làm song song với việc bảo dưỡng xe máy. Vậy cần lưu ý những gì và việc bảo dưỡng lốp xe máy mang lại lợi ích gì cho người dùng?


Những lợi ích của việc bảo dưỡng vỏ xe máy:

Điều quan trọng và cần thiết nhất là người đi xe máy cần kiểm tra bảo dưỡng vỏ xe máy của mình theo định kỳ. Thường xuyên kiểm tra xem vỏ xe có vết rách, chỗ phình ra bất thường, độ mòn không đều hoặc các vật thể lạ nằm trong rãnh vỏ hay không. Dưới đây là những lợi ích của việc bảo dưỡng lốp xe máy của bạn trước những chuyến đi:

Bảo dưỡng vỏ xe máy giúp bạn tiết kiệm tiền và nhiên liệu:

Việc thường xuyên bảo dưỡng vỏ không ruột trước chuyến đi sẽ có thể tiết kiệm tiền và nhiên liệu hơn cho bạn.

VD: vỏ xe máy bị non hơi 20% thì sẽ có tuổi thọ thấp hơn 20% so với vỏ có đủ hơi. Có nghĩa là thay vì vỏ không ruột của bạn sẽ đi được 30.000km thì chỉ có thể đi được 24.000km là phải thay.

Tiết kiệm nhiên liệu ở đây có nghĩa là nếu như vỏ bị non hơi thì mặt tiếp xúc của vỏ với mặt đường lớn hơn, gây lực cản nhiều hơn. Ngoài ra, lốp xe máy bị non hơi sẽ khiến động cơ hoạt động nhiều hơn để di chuyển, điều này dẫn đến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Bảo dưỡng vỏ xe máy giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt chuyến đi:

Vì lốp không săm xe máy là phần duy nhất của chiếc xe tiếp xúc với mặt đường nên việc bảo dưỡng lốp không săm tốt sẽ giúp cho chiếc xe di chuyển nhẹ nhàng, đồng thời nếu vỏ ở trạng thái hoàn hảo sẽ cho bạn cảm giác an toàn nhất, tránh được những tai nạn do vỏ hư hỏng gây ra.